khai-mac-hoi-cho-trien-lam-quoc-te-entech-hanoi-2015

Khai mạc hội chợ triển lãm quốc tế entech hanoi 2015

PHẠM CÔNG TÍNH 17/09/2020

(Chinhphu.vn) - 150 doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan - Trung Quốc, Cộng hòa Séc,…đã cùng góp mặt trong Hội chợ triển lãm quốc tế Năng lượng hiệu quả – Môi trường Hà Nội (ENTECH Hanoi 2015), diễn ra từ 20 đến 22/5, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Rất vinh hạnh cho Công ty in Hoàng Việt được ban tổ chức ENTECH Hanoi 2015 mời tham dự hội chợ triển lãm. Cũng là Doanh nghiệp đầu tiên, đi tiên phong trong lĩnh vực túi vải không dệt. Tạo một cái nhìn hoàn toàn mới trong mắt bạn bè quốc tế tham gia và thăm quan tại Hội chợ triễn lãm ENTECH Hanoi 2015

 

Dự kiến sẽ có gần 5000 lượt khách tham quan hội chợ. Ảnh: HQ

 

Phát biểu khai mạc, ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công thương TP. Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh, ENTECH Hanoi 2015 là hội chợ giới thiệu những thành tựu mới nhất về công nghệ nguồn, công nghệ tích hợp, công nghệ xử lí môi trường, các thiết bị, sản phẩm tiên tiến sử dụng hiệu quả năng lượng.

Với chủ đề “Hiệu quả năng lượng - Bảo vệ môi trường - Phát triển bền vững”, các sản phẩm công nghệ tại hội chợ tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ xây dựng; năng lượng tái tạo, năng lượng mới, nguồn năng lượng; giao thông vận tải, xăng dầu và khí đốt; than và năng lượng tập hợp; tư vấn tiết kiệm năng lượng; công nghệ xử lý chất thải công nghiệp; công nghệ xử lý môi trường phục vụ sinh hoạt.

Đặc biệt, trong tổng số 200 gian hàng của hội chợ năm nay có tới 90 gian hàng của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Hơn 60 doanh nghiệp Hàn Quốc đã mang đến hội chợ nhiều sản phẩm công nghệ mới như: công nghệ tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất, xây dựng, ắc quy năng lượng mặt trời, hệ thống điện gió, bộ theo dõi mức tiêu thụ điện năng, thiết bị giám sát sự cố rò rỉ ống hơi, các trang thiết bị hiệu suất cao trong chế biến, khai thác xăng, dầu,…

Góp mặt tại hội chợ lần này, các doanh nghiệp Việt Nam cũng trưng bày nhiều sản phẩm, công nghệ mới liên quan đến vấn đề giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất công nghiệp, phát triển các nguồn năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng trong sản xuất, sinh hoạt,…
 

Các doanh nghiệp Hàn Quốc chiếm hơn 40% tổng số các đơn vị tham gia hội chợ. Ảnh: HQ

 

Lần đầu tiên tham gia ENTECH Hanoi, các doanh nghiệp Nhật Bản đã giới thiệu các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực xử lí rác thải sinh hoạt, các loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, các loại đèn tiết kiệm năng lượng,…

Điểm nhấn của ENTECH Hanoi 2015 là các gian hàng giới thiệu các công nghệ, thiết bị, sản phẩm thuộc lĩnh vực sản phẩm sinh thái. Khu vực này hứa hẹn quy tụ các đơn vị doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh các dòng sản phẩm có tính năng thân thiện với môi trường, năng lượng tái tạo, sản phẩm dán nhãn năng lượng.

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu sản phẩm, ENTECH Hanoi 2015 còn có nhiều gian hàng của các đơn vị dịch vụ tư vấn hoạt động trong lĩnh vực khai thác, phân phối năng lượng, gian hàng của các công ty tư vấn về dịch vụ năng lượng (ESCOs).

Trong khuôn khổ của hội chợ sẽ diễn các hội thảo khoa học về: Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong công nghiệp; Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong tòa nhà thương mại, dịch vụ và tòa nhà trụ sở; Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Công nghệ tiên tiến về môi trường và năng lượng của Cộng hòa Séc,… 

Bên cạnh đó là Diễn đàn hợp tác năng lượng và môi trường Việt Nam - Hàn Quốc về vấn đề “Thực trạng công nghệ xử lí môi trường ở Việt Nam” và “Công nghệ năng lượng Hàn Quốc - Cơ hội tham gia thị trường Việt Nam”.

ENTECH Hanoi là hội chợ triển lãm do UBND TP. Hà Nội chỉ đạo tổ chức từ năm 2009 đến nay. Qua 7 lần tổ chức, ENTECH Hanoi đã thu hút hơn 800 lượt doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, với hơn 1200 gian hàng và tổng giá trị chuyển giao công nghệ tại hội chợ lên tới trên 75 triệu USD.

Được Bộ Tri thức Kinh tế Hàn Quốc bình chọn là 1 trong “7 triển lãm đặc biệt của các doanh nghiệp Hàn Quốc”, ENTECH Hanoi ngày càng khẳng định được vị thế của mình, trở thành hội chợ chuyên ngành về năng lương - môi trường hàng đầu tại Việt Nam.