tim-hieu-ve-tui-vai-khong-det

Tìm hiểu về túi vải không dệt

PHẠM CÔNG TÍNH 17/09/2020

Túi vải không dệt PP là túi thân thiện với môi trường


Vật liệu sử dụng làm túi là vải không dệt, làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất độc hại. Vải không dệt có thể phân hủy nhanh trong môi trường đất và không thải ra bất kỳ chất nguy hiểu nào cho con người và thiên nhiên,được quốc tế công nhận sản phẩm sinh thái thân thiện môi trường bảo vệ Trái Đất.

Những lợi thế khi sử dụng túi vải không dệt như khi người tiêu dùng đi mua sắm được một chiếc túi xách thời trang mà lại thân thiện môi trường, còn các doanh nghiệp có được những quảng cáo vô hình trên túi vải.
 

  • Túi vải không dệt có độ bền cao hơn túi giấy và túi ni lông nhiều lần.
  • Túi có khả năng làm sạch và làm mới bằng cách thông thường (bằng tay/máy giặt/xà phòng, nước..).
  • Túi vải không dệt có nhiều màu sắc và độ mỏng dày khác nhau, đồng thời dễ dàng thể hiện logo, hình ảnh thương hiệu của bạn trên bề mặt túi.
  • Túi vải không dệt có thể được gấp gọn chiếm rất ít diện tích. Cùng kích thước với túi giấy, túi vải không dệt có thể thu gọn diện tích gấp nhiều lần. Ví dụ: Thùng 30x40cm có thể chứa 100 túi giấy thì có thể chứa được 500 túi vải.

 

Tính tự huỷ của túi vải không dệt

Khi không còn được sử dụng, túi vải không dệt sẽ tự hủy theo phương thức phân rã. Chúng ta biết rằng bao bì tự hủy được chia làm hai loại: tự hủy thông thường và tự hủy sinh học.Tự hủy thông thường (degradable): là quá trình phân rã vỡ vụn bao bì nhựa (có nguồn gốc từ dầu mỏ) từ mảnh lớn thành nhiều mảnh nhỏ.Tự hủy sinh học (biodegradable) là quá trình phân hủy triệt để bao bì nhựa (từ nguyên liệu nhựa có nguồn gốc thực vật) do tác động của vi sinh vật và độ ẩm thành phân hữu cơ (compost). Với phương thức tự hủy phân rã, một túi vải không dệt khi bị thải bỏ ra môi trường, trong điều kiện tự nhiên sẽ mất 6 tháng để phân rã hoàn toàn trở thành nguyên tố gốc. Trong khi đó túi nylon cần từ 500 năm đến 1000 năm mới phân hủy hoàn toàn. 

Ngoài ra, túi vải không dệt còn có khả năng tái chế, không thấm nước và không bắt lửa. Chính  vì vậy túi vải không dệt hiện nay trên thị trường, nhiều hơn và phổ biến hơn.

 

Vải không dệt, vật liệu thân thiên với môi trường


Sản phẩm vải không dệt được làm từ nguyên liệu PP (polypropylene) nguyên chất, không chứa các chất độc hại, có tính thẩm mỹ cao, có thể giặt rửa, sử dụng được nhiều lần. Vải không dệt được lấy làm nguyên liệu chế tác nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, phổ biến rộng rãi trong cuộc sống như:

  • Làm túi vải không dệt sử dụng trong thương mại, mua sắm hàng hóa thay thế cho túi nylon
  • Làm vỏ đĩa CD với nguyên liệu vải không dệt. 
  • Sản xuất các ấn phẩm quà tặng quảng cáo
  • Sử dụng để đựng tiền, vận chuyển tiền dành cho ngân hàng

Theo số liệu thống kê, mức tiêu thụ vải không dệt của Nhật Bản năm 2009 đạt 338.480 tấn, trong đó sản phẩm được dùng trong lĩnh vực y tế chiếm 26,7%, đồ dùng gia dụng 18,5%, xây dựng dân dụng 8,7%..